热门标签

Ukraine cắt điện để đối phó Nga

时间:1个月前   阅读:4

澳洲幸运5彩票开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ukraine đang hạn chế việc sử dụng điện trên toàn quốc kể từ ngày 20/10. Đây là lần đầu tiên Kiev đưa ra động thái này kể từ khi Nga tấn công hồi tháng 2, sau một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái đã phá hủy một số nhà máy điện ngay trước khi mùa đông bắt đầu.

Người dân mua sắm trong siêu thị tại Kharkiv trong bóng tối ngày 17/10/2022. Ảnh: Reuters

Các quan chức chính phủ và nhà điều hành lưới điện Ukrenergo cho biết, nguồn điện sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối, một phụ tá của tổng thống Ukraine cho biết.

Nga đã tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào cơ sở hạ tầng điện và nước của Ukraine trong những ngày gần đây.

"Chúng tôi ghi nhận thiệt hại mới đối với cơ sở hạ tầng quan trọng. Ba cơ sở năng lượng đã bị kẻ thù phá hủy hôm nay", Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết trong bài phát biểu video tối 19/10.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho tất cả các kịch bản khi mùa đông tới gần. Theo đó giả định rằng Nga sẽ nhắm vào các cơ sở năng lượng cho đến khi, với sự giúp đỡ của các đối tác, chúng tôi có thể bắn hạ 100% tên lửa và máy bay không người lái của đối phương," ông Zelensky khẳng định. 

Tổng thống Zelensky dự kiến sẽ phát biểu một hội nghị thượng đỉnh EU vào cuối ngày 20/10. Các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia thành viên sẽ thảo luận về các lựa chọn để hỗ trợ nhiều hơn cho Ukraine, bao gồm thiết bị năng lượng, giúp khôi phục nguồn cung cấp điện và tài chính dài hạn để tái thiết.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 19/10 đã ban bố tình trạng thiết quân luật tại 4 tỉnh của Ukraine mà Moscow tuyên bố sáp nhập, sau khi các quan chức Nga cảnh báo về một cuộc tấn công của Ukraine vào thành phố trọng điểm phía nam Kherson.

“Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết các nhiệm vụ rất phức tạp, quy mô lớn để đảm bảo một tương lai đáng tin cậy cho nước Nga, tương lai của nhân dân chúng ta”, Tổng thống Nga nói trong bài phát biểu trên truyền hình với các thành viên trong hội đồng an ninh. 

Việc thiết quân luật được công bố trên trang web của Điện Kremlin, theo đó trao quyền khẩn cấp sâu rộng cho những người đứng đầu các tỉnh Luhansk, Donetsk, Zaporozhye và Kherson do Nga hậu thuẫn. Các cơ quan thực thi pháp luật đã có ba ngày để gửi các đề xuất cụ thể.

Theo The Guardian, sắc lệnh của Điện Kremlin cũng đặt Nga vào một nền tảng chiến tranh kinh tế mạnh mẽ hơn. Ông Putin đã ra lệnh "huy động kinh tế" ở sáu tỉnh giáp biên giới với Ukraine, cộng với Crimea và Sevastopol, mà Nga đã sáp nhập vào năm 2014.

Ông cho biết ông đang trao quyền bổ sung cho các nhà lãnh đạo của tất cả các tỉnh của Nga để duy trì trật tự công cộng và tăng cường sản xuất nhằm hỗ trợ cuộc chiến của Moscow, đang bước sang tháng thứ tám. Đạo luật cũng hạn chế quyền tự do ra vào của 8 tỉnh nói trên.

Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Nga, người phát ngôn Tổng thống Dmitry Peskov, cho biết Nga không có kế hoạch đóng cửa các biên giới với quốc tế. 

上一篇:台湾智慧能源周五合一开展 加乘效果迎零碳商机

下一篇:usdt支付对接:Huyện Thanh Oai: Hơn 70% đơn thư của công dân liên quan lĩnh vực đất đai

网友评论