热门标签

Telegram好玩的群组:Cái tủ lạnh ma ám

时间:3个月前   阅读:14   评论:1

新2平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

The Fridge Is Red là một tựa game kinh dị vừa ra mắt gần đây với 6 câu chuyện ngắn xâu chuỗi nhau thành một câu chuyện lớn

Hello các bạn, tôi biết các bạn đang trầm luân với God of War Ragnarok rồi nhưng tới lúc có cốt truyện thì còn phải chờ. Trong thời gian đó chúng ta vẫn phải tiếp tục xách Youtube lên để khám phá tiếp các câu chuyện đắng lòng trong thế giới game, như câu chuyện của ngày hôm nay trong The Fridge Is Red chẳng hạn.

Đầu tiên thì The Fridge is Red là một game indie dạng giải đố vừa ra mắt cuối tháng 9. Do lối chơi tương đối đơn giản nên thời lượng của game chỉ kéo dài khoảng một giờ với 6 câu chuyện riêng biệt. Mỗi câu chuyện sẽ phản ánh một nỗi sợ riêng của con người, chẳng hạn như sợ ở một mình trong thang máy vào ban đêm, sợ thứ gì đó đeo bám khi lái xe trên đường vắng, hay nỗi sợ vu vơ với các hành lang yên tĩnh trong bệnh viện…

Điều thú vị là 6 câu chuyện trong game dù có nội dung riêng biệt nhưng khi lồng ghép những chi tiết của chúng lại với nhau thì ta sẽ có được một bức tranh tổng thể lớn hơn, xoay quanh gia đình ba người gồm hai vợ chồng và cô con gái. Ngoài ra nếu tinh ý hơn, chúng ta có thể nhận ra bản thân người chồng Frank Gilt cũng là nhân vật chính trong cả 6 câu chuyện mà bạn sẽ trải qua trong The Fridge is Red. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không?

Để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với gia đình Gilt thì ngay bây giờ sao anh em không cùng Mọt đi tìm hiểu đáp án trong tựa game mà idol Dũng CT của tôi cũng vừa mới chơi nhỉ? Let’s go!!!

6 câu chuyện về nỗi sợ của con người

Chương đầu tiên của The Fridge Is Red mang tên Fidgeted Sherri là câu chuyện về chiếc tủ lạnh màu đỏ tên Defrig. Trong ngôn từ bình dân hay tiếng lóng thì defrig là từ được dùng để khuyên bảo ai đó hãy bình tĩnh lại nhưng có lẽ đây là cách chơi chữ của nhà sản xuất vì nếu hoán đổi các chữ cái ta lại có fridge nghĩa là cái tủ lạnh.

Dựa vào những tờ giấy note nằm rải rác trước tủ lạnh, ta được biết Defrig là một con quái vật ăn thịt người. Cách duy nhất để không bị Defrig tấn công là phải luôn nhìn chằm chằm vào nó mọi lúc. Câu chuyện trong chương 1 khá đơn giản khi lấy cảm hứng dựa trên nỗi sợ về những con quái vật thường xuất hiện trong creepypasta và sẽ kết thúc nếu bạn tìm thấy đủ 6 miếng nam châm ghép lại thành chữ Defrig dán lên tủ lạnh.

Chương thứ hai – “For daddy to work” hơi tương tự với truyền thuyết đô thị về trò chơi thang máy dẫn đến địa ngục. Trong chương này bạn sẽ phải cùng nhân vật chính Frank Gilt trải qua những sự việc kỳ lạ liên quan đến chiếc thang máy như sự cố rơi thang máy, vô tình lạc vào một thế giới khác và đối diện với những hình ảnh kỳ quặc. Ngoại trừ có phần hơi tương tự về trò chơi thang máy, tôi nghĩ “For daddy to work” là sự ẩn dụ cho nỗi sợ khi phải ở trong thang máy một mình vào buổi đêm. 

Đến cuối chương 2 ta sẽ thấy hình ảnh bác sĩ lướt qua ở khe cửa để đưa người chơi đến với chương thứ 3. Câu chuyện thứ ba mang tên Seaside lấy bối cảnh chính ở bệnh viện, một nơi vô cùng quen thuộc với các fan của thể loại kinh dị cùng những câu chuyện rùng rợn đầy bí ẩn. Frank Gilt sẽ xuất hiện với mục đích đến thăm người vợ đang nằm trong phòng hồi sức, và điểm đến cuối cùng của anh ta và vợ là nhà vĩnh biệt, đưa chúng ta đến câu chuyện thứ 4.

Chương thứ 4 Charleen Muffin xảy ra tại nhà thờ, nơi diễn ra tang lễ của người vợ trong chương 3. Charleen Muffin là câu chuyện về nỗi sợ quỷ ám và những thứ phản Chúa, minh chứng rõ nhất cho điều đó chính là hình ảnh vị cha xứ bị quỷ dữ sai khiến và cây thánh giá ngược nằm dưới nhà thờ. Tuy nhiên câu chuyện trong chương 4 không xoay quanh chuyện bị quỷ ám mà về việc người chồng vẫn không thể chấp nhận vợ mình đã qua đời.

Chương thứ 5 Goldie Vern lại có vẻ tách biệt với chương 4 khi bối cảnh đột nhiên chuyển sang đoạn đường vắng vào đêm khuya. Một chiếc xe đỏ chở theo cái tủ lạnh được đề cập ở chương 1 tạt đầu xe của nhân vật chính rồi biến mất trong màn đêm. Dù có hơi tụt mood do đang chill với nội dung cảm động lại bị quay xe sang chuyện ma đêm khuya nhưng chúng ta vẫn thể nhận ra ý đồ của NSX trong chương này.

Có quá nhiều ví dụ tương tự như ma nữ quá giang, quỷ dựng tường hay đơn giản nhất là bị quái vật chặng đường khi lái xe. Tuy chương 5 là phần mang lại nhiều cảm giác quen thuộc nhất nhưng đồng thời cũng là chương ít liên quan đến cốt truyện chính nhất. Tất nhiên ngoại trừ sự xuất hiện đầy bất ngờ của chiếc tủ lạnh đỏ Defrig và đó cũng là tiền đề cho sự xuất hiện của Defrig trong chương cuối cùng mang tên Chili Handled.

Chili Handled là câu chuyện cuối cùng trong The Fridge Is Red, cũng là chương có cốt truyện rõ ràng nhất trong tất cả các phần chơi. Nhân vật chính của chương này tiếp tục là Frank Gilt, sau sự ra đi của vợ anh ta quá đau khổ nên đã tìm kiếm sự lãng quên trong men rượu. Khoảng thời gian tỉnh táo giữa những cơn say thì gã cũng nhận sửa chữa ít đồ điện gia dụng để kiếm sống. Khéo léo thay trong các món hàng được giao đến lại có chiếc tủ lạnh lạnh màu đỏ.

Người đàn ông tội nghiệp kia không biết gì về chiếc tủ lạnh nhưng tất cả chúng ta đều biết đó là Defrig, chiếc tủ lạnh ma ám. Trong quá trình kiểm tra, Frank phát hiện linh kiện của tủ lạnh bị thấm một loại chất lỏng màu đỏ nên đã hỏng. Anh cố liên lạc với cửa hàng bán linh kiện nhưng vì nợ tiền quá nhiều nên người ta nói phải chờ qua tuần sau thì họ mới thu xếp để giao hàng được.

Trong thời gian chờ linh kiện,  Frank sẽ chơi trốn tìm với cô con gái của mình, tuy nhiên người đàn ông lại tái phát cơn nghiện rượu. Anh ta bắt đầu đầu uống say mèm và bằng cách nào đó lại quên luôn mình vẫn đang chơi trò trốn tìm với con gái. Khi cơn say đã dịu đi, người đàn ông mới hốt hoảng nhận ra và cuống cuồng đi tìm thì phát hiện cô bé đã nằm lạnh cóng trong tủ lạnh tự bao giờ. Đám tang của cô bé được tổ chức ngay sau đó và tựa game cũng chính thức khép lại tại đây.

Bi kịch bắt nguồn từ cái tủ lạnh màu đỏ

Vậy rốt cuộc thì chuyện quái quỷ gì đã xảy ra trong The Fridge Is Red? Đầu tiên ta sẽ tổng kết lại một vài chi tiết quan trọng: tựa game này xoay quanh ba nhân vật chính là người đàn ông, vợ và cô con gái. Ngoài nhân vật chính Frank Gilt thì dựa vào cái tên được khắc trên tấm bia, ta biết người mẹ là Chloe Gilt, cô con gái là Lori Gilt. 

Thật ra trò chơi không nói anh ta tên gì nhưng cái tiệm sửa đồ điện tên Frank nên cứ xem như đó là tên của người đàn ông đi. Ở phần cuối chương 2, khi Frank bật chiếc tivi nằm trong góc thang máy, màn hình sẽ phát chương trình truyền hình “Câu chuyện của Lori” gồm những bức tranh do cô bé Lori Gilt tự vẽ. Ta sẽ thấy gia đình 3 người ban đầu khá hạnh phúc, bà Chloe thậm chí vẫn còn rất khỏe mạnh nhưng sau đó vì nguyên nhân nào chưa rõ, Chloe phải ngồi xe lăn.

Trong chương 3 nếu để ý lời thoại, ta sẽ thấy Frank đến bệnh viện để tìm vợ, và chuyên khoa mà anh ta muốn tìm là khoa ung bướu. Kết hợp các dữ kiện đó lại ta sẽ biết rằng Chloe ban đầu vẫn khỏe mạnh, nhưng sau đó cô ấy mắc bệnh ung thư và phải nhập viện. Tuy nhiên quá trình chữa trị không thành công thế nên ở phần cuối của chương 3, chúng ta mới nhìn thấy cảnh Frank gặp vợ tại nhà vĩnh biệt của bệnh viện. 

Đám tang của Chloe Gilt được diễn ra ngay trong chương 4, đến đây hãy ta hãy chú ý đến thái độ của Frank trong đoạn flashback cuối chương. Anh ta trông có vẻ rất đau đớn và tự trách bản thân vì sự ra đi của vợ. Thật kỳ lạ, vợ mất thì đau buồn là đúng rồi thế nhưng vì sao Frank lại phải tự trách bản thân nhiều như vậy? Giải thích cho điều này phải quay lại chương 2, ngay đầu chương, ta thấy Frank là một người cuồng công việc, thường ở lại văn phòng đến 11h khuya. 

,

Telegram好玩的群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram好玩的群组包括Telegram好玩的群组、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram好玩的群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Qua chi tiết của  tấm ảnh do cô bé Lori vẽ đặt trên bàn làm việc, có thể thấy Frank rất yêu con gái con gái của mình. Nhưng vì sao một người cha thương con lại có thể ở văn phòng làm việc lúc 11h đêm? Anh ta sẵn sàng đặt công việc vượt lên trên tình cảm gia đình, ngay cả khi vợ đang mắc bệnh, anh ta vẫn chỉ tập trung vào công việc của mình.

Tình trạng đó không có gì thay đổi cho đến cuối chương 2, khi Frank nhận được cuộc gọi từ bệnh viện thông báo tình trạng trở nặng của Chloe. Căn bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối và các bác sĩ không thể làm được gì nhiều hơn. Sau khi Chloe ra đi trong sự tự trách của Frank mọi thứ có thay đổi gì không? Tôi nghĩ là có, nhưng thứ anh ta thay đổi chỉ đơn thuần là nơi làm việc và nơi ở mà thôi.

Ở cuối chương 5, Frank đã lái xe đưa con gái đến Roteseisburg, dựa vào số lượng hành lý mà Frank mang theo, ta có thể đoán rằng cả hai đã quyết định chuyển khỏi căn nhà cũ đến một nơi khác để làm lại từ đầu, cho thấy Frank cũng từng thử thay đổi cuộc sống sau sự ra đi của vợ. Frank tạm biệt công việc văn phòng, mở một tiệm sửa đồ điện tại nhà, có lẽ anh ta từng hy vọng với công việc bán thời gian này, mình sẽ có nhiều thời gian dành cho con gái hơn.

Tuy nhiên lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, từ cuộc điện thoại trao đổi với cửa hàng cung cấp linh kiện, có thể thấy việc kinh doanh của Frank không khả quan lắm. Thậm chí anh ta còn chẳng kiếm đủ 20 đô để trả cho tiền cho số thiết bị còn nợ lần trước. Frank đã làm gì đến nỗi kiệt quệ về tài chính như vậy? Đáp án là bia rượu. Cứ nhìn vào căn nhà tồi tàn cùng số vỏ chai rỗng dưới sàn thì biết anh ta đã lạm dụng chất cồn nhiều thế nào để tạm quên đi thực tại.

Có thể Frank sẽ tạm quên đi những đau buồn nhất thời với men rượu nhưng chuyện đó rốt cục có làm anh cảm thấy hơn tí nào không hay chỉ ngày càng tệ hơn. Với số lượng vỏ chai bia khổng lồ như thế này thì Frank có thể đã nghiện rượu nghiêm trọng. Điều may mắn duy nhất là thái độ của cô bé Lori đối với bố mình, có thể thấy dù nghiện rượu nặng nhưng Frank vẫn rất yêu thương con mình và không hề có hành động ngược đãi cô bé.

Trong chương 6, sau nhiều lần không tìm nổi công việc nào ra hồn thì Frank cuối cùng đã có một mối làm ăn coi được. Có một người đã mang chiếc tủ lạnh Defrig đến nhờ anh sửa chữa, nhưng khi Frank bắt đầu vào việc và rời mắt khỏi tủ lạnh trong giây lát, một con quái vật đã lao ra khỏi đó. Cảnh tượng này diễn ra hơi nhanh nhưng nếu tua chậm lại ta sẽ thấy có một sinh vật hình người ốm yếu và cao lêu nghêu đã nhào ra khỏi cái tủ lạnh.

Người bình thường thì sẽ thấy kỳ lạ ngay nhưng với đầu óc đã quá mụ mị vì cồn nên Frank không chú ý đến điều bất thường đó và anh ta vẫn tiếp tục công việc như bình thường. Tiếp đó vì không có linh kiện thay thế nên Frank chỉ đành lên trên nhà và tận hưởng chiếc ti vi cùng mấy lon bia của mình. Cô con gái Lori lúc này chạy đến rủ Frank cùng chơi trốn tìm với cô bé và anh ta đã đồng ý.

Frank chơi với Lori được 2 lần thì ở lần thứ 3 anh ta đã ngủ quên vì say trong lúc đếm số cho cô bé đi trốn. Đến khi Frank tỉnh lại thì không biết bao lâu đã trôi qua, anh ta bắt đầu hoảng hốt đi tìm con gái. Frank tìm tất cả mọi nơi nhưng không thấy, anh ta đã đi xuống hầm và ngỡ ngàng khi thấy chiếc tủ lạnh màu đỏ vốn đang mở ra khi sửa chữa giờ đã được đóng lại. 

Linh cảm của người cha cho thấy chuyện chẳng lành, Frank run rẩy mở cửa tủ ra và phát hiện hình hài bé nhỏ của con gái mình ở trong đó. Có vẻ như trong lúc anh ngủ quên, con quái vật trong tủ lạnh đã nhốt cô bé vào đó, khiến một sinh linh bé nhỏ phải lìa đời. Ở đoạn kết, trong phân cảnh Frank bật khóc trước nấm mồ của Lori, ta thấy chiếc xe cảnh sát ở phía sau. Có vẻ cảnh sát không tin vào câu chuyện con quái vật, họ cho rằng Frank trong cơn say đã làm hại con gái của mình, câu chuyện sẽ khép lại bằng việc anh ta phải trải qua phần đời còn lại trong tù.

Có quái vật hay tất cả chỉ là sự ẩn dụ?

Có thể thấy xuyên suốt The Fridge Is Red, ta được nghe câu chuyện về một con quái vật ăn người và chính nó là thủ phạm làm hại cô bé Lori. Nhưng tôi tin vào cảnh sát hơn và nếu để ý những chi tiết trong The Fridge Is Red thêm lần nữa, ta sẽ nhận ra nó còn mang nhiều tầng ý nghĩa hơn thế. Đầu tiên, trong toàn bộ 6 chương của trò chơi, ngoài gia đình Gilt thì NPC và các hoạt cảnh phát triển theo một cách cực kỳ phi logic.

Có cảm giác mọi thứ là những hiện tượng tâm linh được khuếch đại từ những nỗi sợ thông thường của con người. Vì vậy tôi nghĩ rằng cái tủ lạnh màu đỏ thật ra cũng là ẩn dụ cho một hình ảnh khác. Tên của con quái vật là Defrig, khi đảo ngược lại có nghĩa là tủ lạnh, nhưng nếu giữ nguyên thì từ này vẫn mang nghĩa là khuyên ai đó bình tĩnh lại.

Sau sự ra đi của vợ, có thể thấy thứ duy nhất làm Frank cảm thấy bình tĩnh là những chai bia được ướp lạnh. Vậy ta có thể kết luận chiếc tủ lạnh màu đỏ là hình ảnh ẩn dụ của bia rượu, hay nói đúng hơn là chứng nghiện rượu của Frank. Đến đây hãy chú ý đến bức tranh gia đình mà cô bé Frank đã vẽ, sẽ thấy ngoại trừ người vợ mặc áo trắng thì Frank và Lori lại mặc áo đỏ, nếu màu đỏ đồng nghĩa với bia rượu, vậy nghĩa là cả Frank và Lori đều nghiện rượu.

Thật khó để kết luận Frank bắt đầu nghiện rượu từ lúc nào, nhưng hình ảnh cái tủ lạnh đỏ đã xuất hiện xuyên suốt cả trò chơi. Có một manh mối ở phân cảnh cuối chương 6, chúng ta thấy vợ của Frank đang ngồi trên xe lăn còn dưới đất là 2 lon bia. Nhiều khả năng kể từ khi vợ bị chẩn đoán ung thư Frank đã bắt đầu tìm quên cùng bia rượu. Thế thì thật sự đáng buồn cho Chloe khi cô vừa phải chịu đựng bệnh tật giày vò vừa phải đối mặt với ông chồng say xỉn cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Có lẽ chính điều đó đã khiến Frank hối hận đôi chút bởi nếu để ý kĩ trong chương 3 gần như không có sự hiện diện của chiếc tủ lạnh. Trong một phút giây nghiêm túc nào đó, Frank quyết tâm cai nghiện rượu. Than ôi cái sự hướng thiện này không kéo dài được lâu, đến chương 4, dù không thấy chiếc tủ lạnh nhưng màu đỏ đau mắt lại xuất hiện xuyên suốt màn chơi chứng tỏ Frank đã tiếp tục lao đầu vào bia rượu nhằm quên đi nỗi đau mất vợ.

Đến chương 5, chiếc tủ lạnh hiện lên càng lúc càng rõ ràng như để báo hiệu một tai họa sẽ đến với Frank và cướp đi thêm một người mà anh yêu quý. Trong suốt quá trình chơi, ta sẽ thấy trong nhà có rất nhiều bức tranh Lori vẽ Frank gặp đủ kiểu tai nạn. Có hai giả thuyết được đưa ra, một là Frank đã thật sự gặp việc đó còn hai là cô bé tự hoang tưởng và vẽ ra chúng. 

Việc cô bé Lori có thật sự nghiện rượu hay không chỉ là giả thuyết, nhưng vì thái độ bình thường của cô khi thấy bố uống rượu và những bức vẽ, tôi nghĩ Lori cũng đã học theo Frank để có thể “tìm thấy niềm an vui” trong cuộc sống. Cuối cùng “niềm vui” đó đã đưa Lori sang một thế giới khác, nơi cô không còn chịu nỗi buồn như hiện tại nữa. Hình ảnh cô gái bé nhỏ đã dần lạnh giá trong chiếc tủ như thể nói rằng Lori đã rời khỏi nơi này để gặp mẹ ở thế giới bên kia. Dù chuyến hành trình đó vô cùng lạnh lẽo và hiu quạnh.

Cuối cùng trong suốt diễn biến của trò chơi, Frank luôn tỏ ra yêu thương con gái nên tôi không nghĩ anh ta là kẻ ra tay kết thúc cuộc đời của Lori. Có lẽ sự ra đi của cô bé là một sự cố tai nạn không ai mong muốn, nhưng cũng không thể phủ nhận Frank phải chịu một phần trách nhiệm trong chuyện đó. Nếu anh không bê tha nghiện rượu, chịu khó để ý đến đứa con gái bé bỏng của mình nhiều hơn, biết đâu sự việc đáng tiếc đó đã không xảy ra.

Đây là một clip thật buồn và tôi nghĩ nó phải dừng lại ở đây thôi, bạn thấy những giải thích của Mọt về câu chuyện trong The Fridge Is Red có hợp lý hay không? Ngoài ra bạn thích giả thuyết về một con quái vật thật sự hay tất cả chỉ là ẩn dụ hơn? Hãy để lại bình luận bên dưới cho Mọt biết với nhé, giờ thì xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video thú vị sau, bye~

Theo dõi Kênh Tin Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

,

新2足球appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2足球app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

上一篇:usdt官网(www.trc20.vip):Lamborghini与博洛尼亚马可尼机场续约合作,并提供接驳车

下一篇:Đánh bạc kiếm tiền:Ngày 6-10, Thanh Hóa ghi nhận 19 bệnh nhân mắc COVID-19

网友评论