热门标签

新2足球网址(www.m10086.com):Ukraine nói Nga có thể huy động thêm nửa triệu quân trước trận đánh lớn

时间:1个月前   阅读:2

新2足球网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Binh sĩ Nga ở Donbass, miền Đông Ukraine (Ảnh: Sputnik).

"Nga sẽ huy động từ 300.000-500.000 quân để mở các chiến dịch tấn công ở miền Nam và miền Đông Ukraine vào mùa xuân và mùa hè năm 2023", Vadym Skibitskyi, phó giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, cho biết hôm 6/2.

Theo ông Skibitskyi, 500.000 quân sắp được huy động sẽ bổ sung cho 300.000 người được huy động vào tháng 10/2022.

"Điều này chứng tỏ Điện Kremlin không có ý định chấm dứt cuộc chiến này. Nga có thể mở đợt tấn công ở các tỉnh Donetsk, Lugansk và Zaporizhzhia. Quân đội Nga sẽ phòng thủ ở tỉnh Kherson và Crimea. Đợt huy động mới này sẽ kéo dài đến hai tháng", quan chức Ukraine cho biết thêm.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm ngoái, Tổng tư lệnh Ukraine Valerii Zaluzhnyi thừa nhận đợt huy động quân vào mùa thu của Nga "đã phát huy hiệu quả" và Nga vẫn có "lực lượng dự bị từ 1,2 - 1,5 triệu người" để huy động.

Các quan chức Nga nhiều lần bác tin nước này lên kế hoạch huy động thêm quân. Tuy nhiên, tại một cuộc họp của các chỉ huy quân sự Nga vào tháng 12/2022, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đề xuất tăng cường lực lượng vũ trang từ 1,15 triệu quân lên 1,5 triệu quân trong 3 năm.

Ông Skibitskyi cũng tuyên bố Nga đang "gặp rắc rối đáng kể với tên lửa". "Họ từng sản xuất không quá 200 tên lửa mỗi năm tùy theo loại. Hiện tại họ chỉ có thể sản xuất 4 tên lửa Iskander mỗi tháng. Đối với tên lửa Kh-101, họ có thể sản xuất khoảng 20-30 quả tùy thuộc vào kho linh kiện nhập khẩu", quan chức Ukraine tiết lộ.

Theo ông Skibytskyi, tính đến nay, Nga đã sử dụng khoảng 660 máy bay không người lái (UAV) Shahed nghi mua của Iran. "Hợp đồng cung cấp 1.750 chiếc. Quá trình giao hàng và chuẩn bị cũng mất một khoảng thời gian. Theo dữ liệu của chúng tôi, họ sắp có một đợt giao hàng khác", ông nói.

Chiến sự Nga - Ukraine đã bước sang tháng thứ 12 và tiếp tục dấu hiệu leo thang. Financial Times dẫn nguồn tin tình báo đáng tin cậy của Ukraine đánh giá, Nga có thể tiến hành một đợt tấn công mới quy mô lớn trong vòng 10 ngày tới, trước khi Kiev kịp nhận bàn giao xe tăng và những khí tài khác của phương Tây.

Giới chức quốc phòng Ukraine nhiều tuần qua liên tục cảnh báo, Nga đang chuẩn bị cho một đợt tấn công mới quy mô lớn nhằm xoay chuyển cục diện chiến sự sau khi không đạt bước tiến đáng kể nào nhiều tháng liền và rút quân khỏi một số vùng lãnh thổ ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov nói rằng, Nga đang huy động lực lượng lớn để chuẩn bị cho một tấn công mới ở mặt trận miền Đông và miền Nam Ukraine trong khoảng thời gian trước hoặc trùng ngày 24/2, tròn một năm Moscow mở chiến dịch quân sự.

Kế hoạch tấn công của Nga hiện vẫn rất khó đoán, nhưng Tổng thống Ukraine khẳng định ý chí của binh sĩ và người dân nước này vẫn rất cao. Do vậy, ngay cả khi khí tài hiện đại của phương Tây như xe tăng, hệ thống phòng không chưa kịp đến trong vài tuần tới, quân đội Ukraine luôn sẵn sàng và Kiev đã có kế hoạch để ngăn chặn đà tiến công của Moscow.

上一篇:皇冠正网平台出租(www.hg8080.vip):Ngăn chặn tình trạng bổ nhiệm "thần tốc"; quy định cụ thể về miễn nhiệm, từ chức

下一篇:cách kiếm tiền nhanh nhất(www.vng.app):Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Điện Biên làm 9 người thương vong

网友评论